Di Sản Việt Nam, Campuchia & Lào

Board giới thiệu những di sản văn hóa, thiên nhiên do Unesco cộng nhận tại Việt Nam, Lào & Campuchia
7 Pins15 Followers

Vịnh Hạ Long là một trong những vịnh biển thơ mộng, hùng vĩ và bí ẩn nhất trên hành tinh. Năm 1994 nơi đây vinh dự được tổ chức Unesco công nhân là một di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam. 17 năm sau, vào năm 2011 là một bước ngoặt tuyệt vời khi vịnh Hạ Long vượt qua hơn 200 thắng cảnh nổi tiếng khác trên thế giới như : rặng núi lửa ở vịnh Naples, rạn san hô Great Barrier Reff và thậm chí là hồ nước ngọt Baikal của Nga để trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

pin 1
heart 1

Cố đô Huế là thủ đô của Việt nam từ năm 1802 đến năm 1945, vương triều phong kiến cuối cùng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Ngày này Huế là thành phố duy nhất vẫn còn giữ được dáng vẻ của một thành phố thời Trung cổ và nguyên vẹn kiến trúc của một nền quân chủ. Huế đã trở thành một bảo tàng lớn, một tài sản quý giá vô cùng và tháng 12/1993 Huế đã được Unesco xếp hạng là di tích văn hóa thế giới.

pin 1
heart 2

Luang Prabang được coi là nơi bảo tồn di sản về nghệ thuật và kiến trúc: với hơn 30 cung điện tráng lệ được xây dựng từ thế kỷ 14; khoảng 40 ngôi chùa cổ được xây dựng từ những triều đại khác nhau; là thành phố nhỏ cổ xưa nhất của Lào còn tồn tại là sự kết hợp hài hòa của màu sắc, bề mặt và các phong cách kiến trúc, hàng trăm ngôi nhà cổ bằng gỗ được sắp xếp trật tự dọc theo các dãy phố nhỏ. Năm 1995, Luang Prabang đã được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa của thế giới.

heart 1
speech 1

Giới thiệu di sản văn hóa, thiên nhiên của Việt Nam, Campuchia & Lào du Unesco công nhận

heart 1

Angkor Wat là một trong 7 kỳ quan thế giới mới, di sản văn hóa thế giới do Unesco công nhận. Ngôi đền cổ kính như một bảo tàng lịch sử vô giá, một thắng cảnh mà du khách không thể bỏ qua khi đến vương quốc Campuchia xinh đẹp. http://vi.asianessencetours.com/campuchia/diem-tham-quan/siem-reap/nhung-dieu-nen-lam/angkor-wat.aspx

heart 1

Không đồ sộ, kỳ vĩ như Ăngkor (Campuchia), Pagan (Myanma), Borobudua (Indonesia)… nhưng Mỹ Sơn vẫn có một vị trí rất quan trọng trong nền văn hóa nghệ thuật của vùng Đông Nam Á. Tháng 12 năm 1999, cùng với đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn đã được UNESCO ghi tên vào danh mục các di sản văn hóa thế giới.

Hội An là một đô thị cổ thuộc miền Trung Việt Nam. Được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Trước kia nơi đây từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ 17 và 18. Chính vì vậy, Hội An là vùng đất ghi nhiều dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa. Các hội quán, đền miếu mang dấu tích của người Hoa nằm bên những ngôi nhà truyền thống của người Việt và những dãy phố mang kiến trúc Pháp, Nhật Bản.

heart 2
speech 1
Pinterest • The world’s catalogue of ideas
Search